Lễ Hội Hoa Ban Trắng

Cập nhật: 27/2/2020 | 3:14:54 PM

Điện Biên ngắm Hoa Ban Trắng

 

 

 

 

       

 

 

 

 

 

 

 

 

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, gắn với sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Lễ hội khai mạc tại thành phố Điện Biên Phủ vào thời điểm trung tuần tháng 3 hằng năm nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Đồng thời, với hình tượng xuyên suốt là Hoa Ban, Lễ hội còn là dịp để tôn vinh Hoa Ban với vị thế là biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung; góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Trải qua 6 mùa, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành điểm hẹn của nhân dân và du khách để ngắm hoa Ban rợp trời Tây Bắc, để hòa mình vào không khí Lễ hội và khám phá, cảm nhận văn hóa đặc sắc và nét riêng, vốn có của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ được tổ chức từ tháng 3 - tháng 5/2020, trong đó các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 13/3 - 16/3/2020 tại thành phố Điện Biên Phủ. Thông qua chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng, Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh đó nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện, thị xã ngay từ đầu năm 2020 như: Lễ hội đua thuyền đuôi én tại thị xã Mường Lay (tháng 1), Lễ hội Thành Bản Phủ tại huyện Điện Biên (tháng 3), Lễ Gạ Ma Thú tại huyện Mường Nhé (tháng 4).

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 được tỉnh Điện Biên tổ chức với các hoạt động chính như sau:

1. Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2020 với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa rực rỡ. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên và được tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

2. Cuộc thi ảnh, video clip về Điện Biên.

3. Diễu hành văn hóa đường phố: Chủ đề “Đêm hội Hoa Ban”.

4. Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc.

5. Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao: Gồm các môn giao lưu, thi đấu (môn bóng đá mini, tung còn, tù lu, giã bánh dày, cà kheo, kéo co, xe đạp thồ, tải đạn) và các hoạt động thể thao trải nghiệm (bịt mắt đập niêu, đu quay, gánh nước, cầu lắc…)

6. Tổ chức không gian văn hóa vùng cao: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu ẩm thực truyền thống và tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

7. Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Lễ hội.

8. Một số hoạt động khác: Lễ hội đua thuyền đuôi én (thị xã Mường Lay, tháng 1), Lễ hội Thành Bản Phủ (huyện Điện Biên, tháng 3), Lễ Gạ Ma Thú (huyện Mường Nhé, tháng 4).

* THỜI GIAN TỔ CHỨC

Từ ngày 13/3 - 16/3/2020 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

(Liên hệ với chúng tôi: )

 • Giáng sinh tại nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel

  Giáng sinh tại nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:31:28 PM

  Được cho là nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel, làng Rovaniemi (Phần Lan) có văn phòng trả lời thư từ khắp nơi gửi về và nhiều hoạt động hấp dẫn vào dịp lễ Giáng sinh.

 • Lễ hội đèn lồng Giáng sinh khổng lồ ở Philippines

  Lễ hội đèn lồng Giáng sinh khổng lồ ở Philippines

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:43:46 AM

  Diễn ra vào dịp Giáng sinh hàng năm, Lễ hội Đèn lồng khổng lồ này ở Philippines khiến nhiều người thích thú với những chiếc đèn lồng kích thước lớn, đầy màu sắc rực rỡ.

 • Khám phá ngôi làng lạnh nhất thế giới

  Khám phá ngôi làng lạnh nhất thế giới

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:43:00 AM

  Nếu đứng ở ngôi làng Oymyakon 5 phút, lông mi của bạn có thể bị đóng băng. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở nơi đây đạt khoảng âm 71,2 độ C.

 • Nô giỡn với tuyết trong giá lạnh âm 9 độ C ở Hàn Quốc

  Nô giỡn với tuyết trong giá lạnh âm 9 độ C ở Hàn Quốc

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:42:33 AM

  Tại các khu nghỉ dưỡng thuộc tỉnh Gangwon-do (Hàn Quốc), ngoài tuyết tự nhiên, người kinh doanh du lịch còn phun thêm tuyết nhân tạo để đảm bảo khách vui chơi thoải mái cả ngày.

 • Pháo hoa rực sáng trên nền trời Bình Liêu

  Pháo hoa rực sáng trên nền trời Bình Liêu

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:42:08 AM

  Trong hơn 15 phút pháo hoa, hàng nghìn người dân Bình Liêu đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ bất ngờ, ấn tượng đến vỡ oà trong sự vui mừng và tự hào về quê hương.

 • Bất ngờ với những con số đầu tư vào du lịch của Quảng Ninh

  Bất ngờ với những con số đầu tư vào du lịch của Quảng Ninh

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:41:41 AM

  Du lịch Quảng Ninh đang được tô thêm nhiều mảng màu mới nhờ các công trình hạ tầng giao thông, điểm đến vui chơi giải trí, công trình nghỉ dưỡng hấp dẫn với vốn đầu tư nghìn tỷ.