Giáng sinh tại nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel

Cập nhật: 26/12/2019 | 6:31:28 PM

Được cho là nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel, làng Rovaniemi (Phần Lan) có văn phòng trả lời thư từ khắp nơi gửi về và nhiều hoạt động hấp dẫn vào dịp lễ Giáng sinh.

Ngôi làng được cho là quê hương của ông già Noel hay Santa Claus nằm ở Rovaniemi, Phần Lan. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong mùa Giáng sinh như trượt tuyết, săn cực quang, cưỡi xe tuần lộc... Nhiều cửa hàng trong làng cung cấp các sản phẩm thủ công địa phương, đồ lưu niệm. Đây là một trong những nơi lý tưởng nhất thế giới để bạn tận hưởng không khí Giáng sinh.

Giang sinh tai noi sinh song va lam viec cua ong gia Noel hinh anh 2 Pinterest.jpg

Theo truyền thuyết, nhà của ông già Noel nằm ở vị trí bí mật tại vùng xa xôi của Phần Lan. Vào năm 1985, để thúc đẩy du lịch, chính quyền địa phương đã mở văn phòng cho Noel để ông có thể tiếp đón trẻ em và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2010, nơi đây được công nhận là quê hương của ông già Noel.

Giang sinh tai noi sinh song va lam viec cua ong gia Noel hinh anh 3 9397A652_2E50_47A2_8442_C815E2C8CCD3.jpeg

Tới đây, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm văn phòng ông già Noel, tòa nhà chính của ngôi làng. Tại đây, đường vòng Bắc Cực sẽ chạy thẳng qua tòa tháp trung tâm được thắp sáng rực rỡ. Tòa nhà có một cửa hàng quà tặng. Phần lớn không gian dành riêng cho trải nghiệm gặp gỡ ông già Noel ở Rovaniemi.

Giang sinh tai noi sinh song va lam viec cua ong gia Noel hinh anh 2 Pinterest.jpg

Để tới gặp Noel, bạn sẽ băng qua con đường ma thuật với các hang động và xưởng sản xuất. Du khách có thể thấy yêu tinh của ông già Noel đang làm đồ chơi cho trẻ em khắp thế giới thông qua lỗ khóa. Mỗi nhóm được dành khoảng 5 phút với ông già Noel trong văn phòng. Du khách không được phép quay phim hoặc chụp ảnh. Mỗi năm, hàng trăm nghìn du khách đã tới đây để gặp gỡ ông già Noel.

Giang sinh tai noi sinh song va lam viec cua ong gia Noel hinh anh 2 Pinterest.jpg

Bưu điện của ông già Noel cung cấp dịch vụ gửi thư trên toàn thế giới với con tem chính thức của vùng Arctic Circle (vòng Bắc Cực). Nhiều người đến bưu điện với bưu thiếp được viết sẵn từ nhà để nhận dấu hiệu vòng Bắc Cực miễn phí. Tới bưu điện, du khách có thể ngồi xuống bàn và viết thư về nhà.

Giang sinh tai noi sinh song va lam viec cua ong gia Noel hinh anh 3 9397A652_2E50_47A2_8442_C815E2C8CCD3.jpeg

Ngoài ra, bưu điện cũng là nơi nhận những bức thư từ hơn nửa triệu trẻ em trên khắp thế giới gửi tới ông già Noel. Con dấu đặc biệt của vùng Arctic Circle có hình Santa và tuần lộc nổi tiếng.

Tới ngôi làng của ông già Noel, du khách còn có thể tham gia nhiều trải nghiệm khác như trượt tuyết, kéo xe tuần lộc, săn cực quang... Quán bar dành cho người lớn được thiết kế độc đáo, từ tòa nhà đến cốc đều được làm từ băng. Khách sạn băng với các căn phòng hình ông già Noel và xe kéo tuần lộc bay trên trời. Bạn có thể tìm thấy nhiều thứ để làm quà kỷ niệm, từ dao thủ công, đồ thủ công gạc, áo phông đến các tác phẩm nghệ thuật trong các cửa hàng tại ngôi làng.

 • Lễ hội đèn lồng Giáng sinh khổng lồ ở Philippines

  Lễ hội đèn lồng Giáng sinh khổng lồ ở Philippines

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:43:46 AM

  Diễn ra vào dịp Giáng sinh hàng năm, Lễ hội Đèn lồng khổng lồ này ở Philippines khiến nhiều người thích thú với những chiếc đèn lồng kích thước lớn, đầy màu sắc rực rỡ.

 • Khám phá ngôi làng lạnh nhất thế giới

  Khám phá ngôi làng lạnh nhất thế giới

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:43:00 AM

  Nếu đứng ở ngôi làng Oymyakon 5 phút, lông mi của bạn có thể bị đóng băng. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở nơi đây đạt khoảng âm 71,2 độ C.

 • Nô giỡn với tuyết trong giá lạnh âm 9 độ C ở Hàn Quốc

  Nô giỡn với tuyết trong giá lạnh âm 9 độ C ở Hàn Quốc

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:42:33 AM

  Tại các khu nghỉ dưỡng thuộc tỉnh Gangwon-do (Hàn Quốc), ngoài tuyết tự nhiên, người kinh doanh du lịch còn phun thêm tuyết nhân tạo để đảm bảo khách vui chơi thoải mái cả ngày.

 • Pháo hoa rực sáng trên nền trời Bình Liêu

  Pháo hoa rực sáng trên nền trời Bình Liêu

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:42:08 AM

  Trong hơn 15 phút pháo hoa, hàng nghìn người dân Bình Liêu đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ bất ngờ, ấn tượng đến vỡ oà trong sự vui mừng và tự hào về quê hương.

 • Bất ngờ với những con số đầu tư vào du lịch của Quảng Ninh

  Bất ngờ với những con số đầu tư vào du lịch của Quảng Ninh

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:41:41 AM

  Du lịch Quảng Ninh đang được tô thêm nhiều mảng màu mới nhờ các công trình hạ tầng giao thông, điểm đến vui chơi giải trí, công trình nghỉ dưỡng hấp dẫn với vốn đầu tư nghìn tỷ.

 • Quảng Ninh mừng 100 năm thành lập huyện Bình Liêu

  Quảng Ninh mừng 100 năm thành lập huyện Bình Liêu

  Cập nhật: 26/12/2019 | 6:41:15 AM

  Đón chào cột mốc 100 năm thành lập, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) sẽ tổ chức lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.